Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Tác dụng của bồn sục vào mùa lạnh

2.205 lượt đọc

Tắm bồn sục vào mùa lạnh có nhiều lợi ích như tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, giảm đau, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân…

Bồn sục đem lại hiệu quả không ngờ cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. Bạn có thể sử dụng bồn tắm sục vào các mùa quanh năm tác dụng đều rất tốt nếu biết dùng đúng cách. Tuy nhiên, nếu sử dụng vào mùa đông, chắc chắn người dùng sẽ đạt được những công dụng sau đây.

Lợi ích của bồn sục vào mùa lạnh

Tăng cường lưu thông máu

Cơ thể được hấp thụ nhiệt nóng và bắt đầu ấm lên. Chính vì vậy, các mạch máu được thả lỏng và huyết áp được cân bằng làm máu được lưu thông dễ dàng.

Giảm mệt mỏi, căng thẳng

Không chỉ giúp tăng cường lưu thông máu, ngâm mình trong bồn tắm sục còn giúp người sử dụng thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng.

tác dụng của bồn sục vào mùa lạnh

Giảm đau

Nằm ngửa trong bồn sục sẽ giúp các cơ lưng được massage, cột sống thư giãn, giảm đau.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhờ áp lực của nước mà bạn không những được tăng lưu thông máu mà còn tăng cường chức năng tim và phổi giúp cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch.

Cải thiện bệnh tiểu đường và giúp giảm cân

Ngâm mình khoảng 30 phút mỗi ngày trong bồn tắm sục mùa lạnh sẽ cải thiệt rất tốt căn bệnh tiểu đường. Đồng thời, liệu pháp này cũng là biện pháp giảm cân hiệu quả.

Cải thiện giấc ngủ

Muốn có một giấc ngủ sâu, bạn nên ngâm mình trong bồn sục khoảng 20 phút trước lúc đi ngủ. Nó sẽ làm thư giãn, thả lỏng cơ từ đó đem đến giấc ngủ ngon, sâu hơn.

Lưu ý khi tắm bồn sục

  • Điều chỉnh nhiệt độ nước từ từ để cơ thể dễ thích nghi.
  • Thời gian tắm thích hợp là khoảng 20 - 30 phút.
  • Uống nước sau khi tắm.
  • Không nên tắm lạnh nếu bị bệnh Raynaud.
  • Không tắm bồn với người đái tháo đường, phụ nữ mang thai, người cao huyết áp…
  • Tắm lại bằng vòi hoa sen…
5/5 (11 bầu chọn)