Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Có nên xông hơi sau khi chơi thể thao không?

1.400 lượt đọc

Không nên đến phòng xông hơi sau khi chơi thể thao vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy cơ tử vong (tiến sĩ Daniel Vigil – Mỹ).

Tránh xông hơi sau khi chơi thể thao

Xông hơi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, sắc đẹp của con người. Xông hơi giúp giãn nở mạch máu để tăng cường lưu thông máu đến các cơ bắp. Tuy nhiên, khi mạch giãn mà lưu lượng máu không đều và huyết áp thì có thể dẫn đến ngất xỉu. Nguyên nhân của tình trạng này là việc bị mất nước sau khi xông hơi.

Dẫn lời của tiến sĩ (giáo sư về khoa học sức khỏe tại Trường đại học California ở Los Angeles Mỹ) Daniel Vigil, Trang Time ngày 24/7 chia sẻ thông tin tuyệt đối tránh xông hơi sau khi chơi thể thao ra nhiều mồ hôi.

Không nên xông hơi sau khi chơi thể thao

Cũng theo Ông Vigil, một phụ nữ 77 tuổi qua đời hồi tháng ba trong một phòng xông hơi sau khi bị suy thận cấp do mất nước. Và Vigil cũng nhấn mạnh thêm rằng những người trẻ tuổi thì cũng không ngoại lệ.

Sau khi tập luyện thể thao, cơ thể sẽ bị mất nước do đổ mồ hôi. Nếu tiếp tục đến phòng xông hơi trong tình trạng đó thì sẽ gây ra nhiều biến chứng về huyết áp do các cơ quan nội tạng hoạt động quá mức, Ông Vigil nói thêm.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn vào phòng xông hơi sau khi tập luyện, Vigil khuyên mọi người nên uống thêm nước. Hoặc nếu sau khi chơi thể thao, bạn cảm thấy vẫn thở bình thường và khỏe thì có thể đến phòng xông. Ngược lại, nếu thấy yếu và mệt mỏi thì tuyệt đối tránh xông hơi.

(Tin tức tổng hợp từ trung tâm sửa bồn sục máy xông hơi)

5/5 (1 bầu chọn)