Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Tắm bồn để thanh lọc cơ thể

2.452 lượt đọc

Tắm bồn nước nóng giúp Detox, thải những chất độc hại qua da khi tiết mồ hôi, giúp giảm cân, thư giãn và làm đẹp hiệu quả.

tắm bồn giúp thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể qua việc tắm bồn nước nóng giúp thải những chất độc hại qua da khi tiết mồ hôi. Quá trình tắm nước nóng làm cơ thể mất nước nên cần uống một cốc đầy nước với nhiệt độ phòng trước khi bước vào quá trình detox.

Chuẩn bị nguyên liệu tắm bồn

detox cơ thể bằng tắm bồn

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi tắm bồn gồm muối Epsom (magnesium sulphate),Baking soda hay còn gọi là muối nở, muối biển hoặc muối Himalaya, giấm táo nguyên chất, tinh dầu yêu thích, gừng tươi, bàn chải hoặc bông tắm, xơ mướp.

Tiến hành tắm bồn để Detox cơ thể

1. Dùng bàn chải khô tẩy phần da chết trên cơ thể giúp khí huyết lưu thông

tắm bồn để tẩy da chết

2. Massage mạch máu

Massage mạch máu giúp lượng bạch cầu tăng cao thúc đẩy quá trình detox diễn ra hiệu quả.

Phương pháp: Đặt các ngón tay phía sau tai, từ từ kéo nhẹ tay từ hướng tai hướng xuống phía hai bên cổ, lặp lại động tác trong 10 lần, sau đó xoa bóp nhẹ 2 bên xương đòn 5 lần.

Massage mạch máu đẩy nhanh quá trình detox

 

bổ sung nước uống trong quá trình tắm bồn

Trong quá trình thải độc, cơ thể có thể gặp triệu chứng như chóng mặt, xoang đầu hay buồn nôn do cơ thể bị mất nước. Nên đem theo sẵn một lít nước để uống dần, bổ sung nước liên tục trong quá trình tắm thanh lọc.

3. Tắm thanh lọc

Tắm thanh lọc

Bỏ ra 40 phút cho mỗi lần tắm thanh lọc và hoàn toàn chú tâm để thư giãn, làm mới cơ thể. Bạn có thể thắp nến và nghe nhạc dịu êm trong quá trình tắm bồn.

4. Pha chế nước tắm

Pha chế nước tắm bồn detox

Pha chế nước tắm với muối Epsom theo lượng sau:

  • Người có cân nặng dưới 27 kg thêm 1/2 chén muối.
  • Từ 27 - 45 kg thêm một chén.
  • Từ 45 kg trở lên thêm 2 chén.

Cho vào bồn tắm 1 - 2 chén nhỏ bột baking soda, có tác dụng khử trùng, làm sạch và ngăn ngừa hiệu quả các loại nấm gây bệnh xuất hiện, đồng thời giúp da sáng mịn và mềm mại.

Tiếp tục, hãy pha thêm 1/4 chén muối Himalaya hoặc muối biển và 1/4 chén dấm táo vào bồn. Bổ sung thêm một muỗng tinh dầu hoa oải hương với mùi dễ chịu. Có thể sử dụng một ly trà gừng để tăng nhiệt cho cơ thể, giúp đào thải độc tố nhanh hơn, đánh tan lượng mỡ thừa. Nếu không có trà gừng, có thể cho vào bồn tắm vài lát gừng tươi thay thế.

cho nước ấm vào bể tắm trước

Sau khi hòa chung tất cả nguyên liệu vào bồn tắm, bạn đổ nước ấm vào và có thể ngâm chân vào nước detox trước để nhận biết nhiệt độ phù hợp với cơ thể.

5. Thiền và chú ý vào hơi thở

Thiền và chú ý vào hơi thở

Thiền và chú ý vào hơi thở là cách tuyệt vời trong bồn tắm nóng, sực thơm mùi tinh dầu. Hít thở sâu bằng mũi, thả lỏng cổ, tay, chân và bụng để cơ thể thực sự thư giãn. Nhắm mắt lại và gạt bỏ những suy nghĩ vướng bận ở bên ngoài. Chỉ tập trung vào suy nghĩ cơ thể đang thải ra độc tố có hại tích lũy từ lâu và nạp thêm nguồn năng lượng mới.

Ngâm mình trong nước ấm 20, 40 phút

Ngâm mình trong nước ấm 20 - 40 phút, trong vài phút đầu cơ thể sẽ nóng lên và đổ mồ hôi cực kỳ nhanh chóng. Nếu nhiệt độ quá nóng, có thể cho thêm ít nước lạnh.

tránh trượt ngã khi mới tắm bồn xong

Sau khi kết thúc thanh lọc, từ bồn tắm bước ra bạn cần bước từ từ để cơ thể thích nghi. Lúc này cơ thể hơi yếu và mệt sau một cuộc chiến thanh lọc cơ thể nên cần có thời gian ổn định để lấy lại sức. Sàn nhà tắm cũng sẽ trơn hơn bình thường nên cần bước cẩn thận để tránh trượt ngã.

6. Làm sạch cơ thể sau khi tắm bồn

Làm sạch cơ thể sau khi tắm bồn

Sau khi tắm bồn có thể lại làm sạch cơ thể bằng xơ mướp, động tác này giúp kích thích việc thải độc tố. Một lưu ý là trước, trong và sau quá trình tắm bồn, lúc nào cơ thể cũng cần nạp đủ nước, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nước mệt mỏi.

5/5 (1 bầu chọn)