Chuyên dịch vụ sửa máy xông hơi tại nhà, Hà Nội

Tổng hợp các thói quen xấu khi xông hơi cần tránh ngay

757 lượt đọc

Tắm sau khi xông hơi, xông hơi sau khi uống rượu bia, khi cơ thể mệt mỏi, xông hơi quá lâu, quá nhiều… là những thói quen xấu khi xông hơi cần tránh ngay.

Xông hơi là biện pháp hiệu quả cho cơ thể, sứ khỏe, sắc đẹp. Mặc dù, xông hơi có nhiều lợi ích nhưng nếu xông không đúng cách thì không những không hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi xông hơi bạn cần chú ý đến thể trạng, tuổi táctình hình sức khỏe để việc xông hơi mang lại tác dụng cao.

Để giúp các bạn có thể nhận biết và tránh những thói quen không tốt khi xông hơi, Trung tâm sửa bồn sục máy xông hơi xin chỉ ra các thói quen xông hơi không tốt cần tránh ngay.

thói quen xấu khi xông hơi

Những thói quen xấu khi xông hơi cần loại bỏ ngay

Tắm ngay sau khi xông hơi

Tắm trước khi xông hơi luôn được các chuyên gia y tế khuyến khích vì nó giúp cơ thể thích nghi với nhiệt độ, tránh bị sốc nhiệt. Tuy nhiên, tắm sau khi xông lại lại vô cùng nguy hiểm.

Dù sử dụng nước ấm hay nước lạnh, bạn cũng tuyệt đối tránh tắm sau khi xông hơi vì lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, làm máu huyết lưu thông kém, khiến cơ thể đau nhức, ảnh hưởng đến hệ bài tiết, tiêu hóa…Tốt nhất, sau khi xông hơi bạn nên nghỉ ngơi, uống trà gừng (chanh nóng) để cân bằng nhiệt sau 6 tiếng thì có thể tắm được.

thói quen xấu khi xông hơi cần tránh ngay

Xông hơi sau khi uống rượu bia

uống bia là thói quen xấu khi xông hơi

Sau khi uống rượu bia tuyệt đối không xông hơi vì các mạch máu đang trong tình trạng giãn nở và khi xông hơi mạch máu sẽ tiếp tục giãn ra có thể gây tụt huyết áp, người tái xanh, thâm chí nguy cơ tử vong.

Xông hơi khi no, đói, mệt

Sau khi ăn no hoặc đang bị đói, bị sốt, mệt mỏi… thì không nên xông hơi vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là rối loạn tim mạch… Vì vậy, nếu muốn xông hơi bạn cần đợi tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, phụ nữ đang chu kỳ kinh nguyệt, đang mang thai, người bệnh tim mạch, huyết áp… cũng không nên massage, xông hơi.

Xông hơi càng nhiều, càng lâu càng tốt

Xông hơi quá nhiều, quá lâu sẽ không đem lại hiệu quả cao như mong muốn trái lại sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng. Đối với nam, xông hơi quá lâu sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng, gây hiếm muộn. Vì vậy, theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn chỉ nên xông 2, 3 lần/ tuần, mỗi lần 10 - 15 phút là tốt.

5/5 (3 bầu chọn)